Cách làm bánh Scones thơm ngon, đơn giản

Nướng thêm trong 20 phút đến khi nào bánh chín vàng suộm. Có thể kiểm tra được độ chín bánh bằng cách dùng tăm để “xiên” vào giữa

Nguyên liệu dùng cho bao gồm:
Bột mỳ: 420g
Muối
Đường trắng: 15g
Baking soda: 5g
Buttermilk (1 loại dung dịch có vị hơi chua, đặc, được làm từ sữa lên men): 360ml

Cách làm thực hiện như sau:
Bước 1: Bật sẵn làm nóng lò nướng 2200C

Trộn tất cả các nguyên liệu khô ở trên lại với nhau (trừ đi buttermilk) trong 1 cái bát lớn, trộn đều và kỹ để cho các nguyên liệu phân bố đều.

Tạo hình 1 “giếng” nhỏ ở giữa hỗn hợp bột, đổ gần hết phần buttermilk vào. Dùng muỗng trộn đều lên đến khi có được 1 hỗn hợp bột mềm và ẩm (nhưng không nát).

Bước 2: Chuyển phần bột ra 1 mặt phẳng đã có rắc sẵn 1 lớp bột cho khỏi dính. Nhào khoảng 3 đến 4 lần cho đều, tạo thành 1 khối bột tròn dẹt đường kính khoảng 18 đến 23cm, độ dày 2 đến 3cm. Ở bước này, với động tác nhào bột chỉ để nắn lại cho khối bột thành hình bạn mong muốn. Không nên nhào bột quá kỹ vì nếu không bánh sẽ bị cứng.

Bước 3: Cắt khối bột tròn đó thành 6 miếng như hình dẻ quạt (hoặc hơn tùy ý thích), bôi thêm 1 ít buttermilk lên mặt mỗi miếng bột rồi rắc thêm 1 chút bột mỳ, bước này sẽ giúp bánh nướng xong có được màu đẹp hơn.

Bước 4: Nướng thêm trong 20 phút đến khi nào bánh chín vàng suộm. Có thể kiểm tra được độ chín bánh bằng cách dùng tăm để “xiên” vào giữa bánh, nếu tăm rút ra ko có dính/ướt là được.

Ăn nóng bánh với bơ, mứt…(nói chung loại bánh mỳ ăn được với thứ gì thì món bánh này cũng ăn được với những thứ đó).

Khi làm bánh Scone các bạn lưu ý một vài điểm nhé:

Cần chú ý không nên nhào bột quá kỹ.

Nếu không có buttermilk, bạn có thể thay thế bằng gần 1,5 ly sữa trộn với 15ml nước dấm trắng hoặc nước cốt chanh.

Trong quá trình làm bạn có thể trộn thêm chocolate chips, các loại nho khô, hạt, hoa quả (khô hay còn tươi đều được)… Cũng có loại bánh Scone nhân mặn (chà bông hay pho mát,…).

Bánh Scone với hương vị thơm phức, thật dễ làm và thích hợp để bạn dùng cho bữa sáng hoặc cho bữa phụ vào buổi chiều cũng rất tuyệt nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *