Cách làm chè trôi nước ngũ sắc đẹp mắt và ngon

các bạn chỉ lấy phần ruột của quả gấc sau đó bạn trộn lên với sữa tươi. Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc qua rây để bỏ hột gấc là có màu

Nguyên liệu dùng cho bao gồm:
Phần nhân bánh:

150g đậu xanh không vỏ
100g dừa nạo sợi
40ml nước cốt dừa
1 muỗng cà phê nhỏ vanilla
50g đường trắng
1 hộp sữa ông thọ
1/5 muỗng cà phê muối

Phần vỏ bột bánh:

1 cân bột nếp
140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng
15g bột trà xanh
4 gói sữa tươi không đường và 1 gói sữa vị dâu
1 củ cà rốt
3-4 cái lá dứa
Nửa quả gấc chín
Phần nước đường nấy chè:

100g đường phèn
1 chút xíu muối
1,5 lít nước
1 củ gừng thái lát

Cách làm thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên các bạn ngâm đậu xanh khoảng tầm 30 phút rồi vo cho sạch rồi đem hấp chín. Sau đó bạn cho đậu xanh và đường vào máy say sinh tố xay nhuyễn.

Bạn cho phần bột nếp và 1 ít muối vào thau rồi trộn đều, sau đó bạn cho nước cốt dừa được hâm nóng vào (nhưng chỉ đủ ấm thôi bạn nhé không được quá nóng nhé), mang bao tay vào nhồi cho bột thật mịn không dính tay là được.

Bạn chia bột thành năm phần, rồi pha thêm màu bột

1. Xanh nhạt: các bạn xay nhuyễn các miếng lá dứa rồi trộn cùng với sữa tươi không đường, bạn có thể lọc nước lá dứa qua rây1 lần nếu như còn cặn lá. Với màu cam các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

2. Xanh đậm: các bạn pha sữa tươi với bột trà xanh

3. Đỏ: các bạn chỉ lấy phần ruột của quả gấc sau đó bạn trộn lên với sữa tươi. Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc qua rây để bỏ hột gấc là có màu đỏ đẹp mắt rồi.

Bước 2:

Dùng muỗng tán nhuyễn đậu, thêm 1 nữa chỗ dừa đã nạo sợi, thêm đường, sữa đặc sao cho đủ độ ngọt theo khẩu vị của bạn và trộn đều lên. Cho đậu vào 1 chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, đun thật nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi bạn thấy đậu khô ráo( có thể nắn thành từng viên tròn là được).

Cho vài giọt sữa và cà rốt vào để tạo ra màu cam vào một miếng bột, nhào thật đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết 4 phần bột với 4 màu còn lại. Chia từng phần bột thành các miếng vừa nhưng đủ to hơn viên nhân. Vo tròn từng viên bột, sau đó đè dẹt xuống, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại.

Bạn cứ làm tương tự như thế cho đến khi hết bột và 5 màu bột.

Tiếp theo, các bạn đun sôi 1nồi nước, khi nước đã sôi thì bạn cho từng viên bột đã vo tròn vào luộc, viên bột chín nổi lên bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh.

Bạn dùng đường phèn, một xíu muối , gừng và nước cho tất cả vào cùng nồi đun. Trong khi nồi đang sôi thì bạn vớt các viên bột từ thau nước lạnh cho vào nồi nấu thêm khoảng tầm 5 phút nữa là xong.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *