Cách làm kem bơ siêu ngon và dễ thương

Đổ kem sữa tươi ra một cái tô sạch, sử dụng máy đánh trứng hay que đáng trứng để đánh thật bông phần kem sữa tươi. Để kiểm tra

Bơ Đà Lạt rất nổi tiếng “hảo hạng” dẻo và thơm. Người Đà Lạt đã chế biến bơ thành nhiều món ăn khác nhau. Đà Lạt từ đó ra đời, ẩm thực Đà Lạt lại có thêm một món mới làm nức lòng thực khách. mát lạnh lại thơm ngon, là 1 món ngon giải nhiệt mùa hè. Cách làm của Đà lạt thì lại vô cùng đơn giản, đơn giản từ những nguyên liệu và công thức, vậy mà lại đem đến một ly đủ làm nức lòng du khách.

So với cách chế biến món sinh tố bơ và kem thì cách làm này có vẻ rất ngon miệng, cho khách thưởng thức được từng loại nguyên liệu một trước khi chúng được hòa quyện vào nhau cho 1 cảm giác ngất ngây.

Nguyên liệu dùng cho :
– Quả bơ (nên chọn quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ có màu nâu): 2 đến 3 quả.

– Kem sữa tươi (hay gọi là whipping cream): 150 ml.

– Sữa đặc: 45 gram.

– Sữa tươi: khoảng 50 ml.

Bơ là 1 loại quả rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm kem bơ thực hiện như sau:
Bước 1: Bổ quả bơ theo 1 chiều dọc, khẽ lấy mũi dao để lọc bỏ hạt bơ, cắt bơ thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa để nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của quả bơ. Xay hỗn hợp này thật nhuyễn và mịn.

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra một cái tô sạch, sử dụng máy đánh trứng hay que đáng trứng để đánh thật bông phần kem sữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp này đã được hay chưa các bạn có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không bị chảy xuống là được rồi đấy.

Bước 3: Cho phần sữa tươi, sữa đặc với phần bơ đã thái sẵn vào 1 máy xay sinh tố, xay cho các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có được vị mịn. Món kem bơ Đà lạt sẽ ngon ở vị thơm béo ngậy của quả bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành 1 ly kem vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa được xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc ban đầu. Dùng muôi hoặc đũa trộn thật đều cho hai hỗn hợp này quyện vào nhau.

Bước 5: Sau khi bạn đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ, các bạn hãy đổ chúng vào khuôn làm kem, để tạo hình cho món kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng 1 que kem hay khuôn tròn, hay tạo thành từng viên kem tròn và cho vào 1 ly đều được. Cuối cùng bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, khi kem đông cứng lại là có thể dùng rồi đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *