Cách làm rau câu flan phô mai siêu đơn giản cho ngày hè

Hỗn hợp nước rau câu sau khi nấu ở bước 2 thì bạn chia đôi, 1 nửa bạn cho thêm phần cà phê vào, 1 nửa bạn cho vào phần flan

Nguyên liệu dùng cho cách làm phô mai bao gồm:
Bột rau câu jelly 1 gói
Nước 1,3l
Whipping cream 100g
Sữa tươi không đường 200ml
Đường 300g + 50g
Cà phê hòa tan 120ml
Phô mai con bò cười 100g
Sữa đặc 90g
Trứng gà 5 quả

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm 1 cái khuôn đế liền nhé, hình dáng và kích cỡ tùy các bạn lựa chọn. Có thể tận dụng luôn nồi nấu ăn ở nhà chúng mình để làm khuôn cũng được đấy.

phô mai thực hiện như sau:
Bước 1: Ngâm riêng 1 phần bột rau câu với nước trong tầm 30 phút rồi bạn cho vào nồi nấu đến khi sôi, chú ý nhớ khuấy đều tay để rau câu không bị bén ở đáy nồi nhé

Bước 2: Sau khi phần rau câu sôi thì bạn vớt hết bọt phía trên và cho thêm 200gr đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan rồi thì tắt bếp.

Bước 3: Phô mai, sữa tươi và whipping cream, sữa đặc với 50g đường bạn cho vào chung một nồi khác để lửa vừa cho đến khi phô mai và đường tan ra hết. Trứng đánh tan rồi thì cho từ từ vào với hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy thật đều tay để trứng không bị vón thành cục. Lọc hỗn hợp này qua rây để có được hỗn hợp thật mịn.

Bước 4: Hỗn hợp nước rau câu sau khi nấu ở bước 2 thì bạn chia đôi, 1 nửa bạn cho thêm phần cà phê vào, 1 nửa bạn cho vào phần flan đã được rây mịn ở bước 3. Giữ 2 nồi rau câu này luôn nóng nhé, để bếp ở lửa nhỏ.

Bước 5: Tiến hành đổ ra khuôn. Có thể bắt đầu với 1 lớp rau câu cà phê trước, đổ dày khoảng 1 đến 2cm. Khi lớp rau câu này đã đông (sẽ rất nhanh đấy), sờ tay vào còn hơi ấm thì bạn đổ tiếp lớp rau câu flan đang nóng vào, cũng đổ khoảng 1 đên 2cm nhé. Đợi cho lớp rau câu flan này đông rồi bạn đổ tiếp lớp rau câu cà phê. Cứ làm tương tự như vậy đến khi hết 2 phần hỗn hợp.

Bước 6: Để cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thôi nào. Rau câu bạn phải ăn mát mới ngon.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *