Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm ngon tuyệt

Đổ túi sữa tươi vào nồi nhỏ đun sôi bằng lửa nhỏ. Cho nhúm trà vào và để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa.(*) Pha thêm sữa đặc,

Với này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

– 40g bột sương sáo đen (loại tốt)

– 1 túi sữa tươi (khoảng 200ml)

– 1 nhúm trà (bạn có thể dùng 1 túi trà gói với hương vị yêu thích như trà đào, trà hoa cúc,…)

– 800ml nước lọc (dùng nấu thạch)

– Sữa đặc, đường (hoặc mật ong) với số lượng tùy ý

Bước 1:

Trong cách làm sau, chúng ta dùng sương sáo đen. Đổ khoảng 40g bột sương sáo đen vào một nồi lớn rồi thêm 60ml nước.

Khuấy cho bột sương sáo tan đều trong nước này nhé.

Bước 2:

Đổ thêm nốt 740ml nước còn lại vào nồi và khuấy đều, đun sôi. Lưu ý nhớ xem tỷ lệ nước và thạch ghi trên bao bì gói sương sáo vì mỗi cơ sở sản xuất có thể có tiêu chuẩn khác nhau. Đổ thạch ra khay vuông và để nguội.

Bước 3:

Đổ túi sữa tươi vào nồi nhỏ đun sôi bằng lửa nhỏ. Cho nhúm trà vào và để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa.(*) Pha thêm sữa đặc, đường hoặc mật ong với số lượng tùy ý.

Dùng rây khít để lọc trà sữa ra cốc lớn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát. Sương sáo được thái hình quân cờ vuông vắn.

Thật khá dễ dàng để bạn thực hiện với cách làm trà sữa sương sáo này. Sương sáo mát lành,trong, hương trà thơm ngon và vị sữa béo ngậy – một thức uống rất tuyệt cho mùa hè của bạn! Khi uống, bạn hãy rót trà sữa ra tách nhỏ, thả thạch sương sáo vào vừa đủ và thêm đá nếu thích nhé. Sự kết hợp vẻ hiện đại của trà sữa và sự dân dã của sương sáo ngon mê ly, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy !


Từ cách thức làm trà sữa cơ bản này, bạn có thể tha hồ sáng tạo cách pha loại trà hương vị nào, cách tạo hình sương sáo từ khuôn chứa có nhiều ô nhỏ hay từ khuôn cắt nhỏ xinh đều được, và cách gia giảm thêm các nguyên liệu phụ trợ như cá loại sữa, mật ong, cà phê,… thậm chí bạn có thể thêm món khúc bạch đang được yêu thích hè này!

(*) Nếu dùng túi trà gói sẵn, bạn hãy thả túi trà vào nồi sữa sôi nóng, lắc túi qua lại cho trà ra màu và hương vị ra sữa nhé.

Khi thực hiện nấu thạch sương sáo, bạn không nên cho quá nhiều nước nhé, nước sẽ làm thành phẩm của bạn không được dai dai và không được giòn như mong muốn đâu nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với trà sữa sương sáo nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *