Hướng dẫn làm bánh Souffle vani ngon cho gia đình

Nhấc nồi hỗn hợp sữa ra khỏi bếp rồi cho thêm bơ, chiết xuất vani và lòng đỏ trứng vào, vừa đổ nguyên liệu vừa khuấy đều tay sao

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm
Phần chống dính:

– Bơ.

– 16gr đường.

Phần bánh:

– 10gr bột mì.

– 120ml sữa nóng.

– 14gr bơ.

– 3ml chiết xuất vani.

– 2 lòng đỏ trứng.

– 2 lòng trắng trứng.

– 30gr đường.

– 2gr muối.

Dụng cụ làm bánh Souffle vani
– Khay nướng.

– Tô.

– Khuôn sứ.

– Nồi.

– Máy đánh trứng.

– Lò nướng.

chuẩn nhà hàng.
Bước 1: Đầu tiên, để chống dính cho bánh, các bạn phết đều bơ vào thành và đáy khuôn sứ. Sau đó rắc đường vào khuôn rồi vừa xoay tròn, vừa vỗ đều để đường bám vào thành và đáy khuôn, cuối cùng thì đổ phần đường còn dư ra ngoài nhé.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi bột mì và sữa tươi nóng rồi khuấy đều cho bột mì tan hết.

Bước 3: Nhấc nồi hỗn hợp sữa ra khỏi bếp rồi cho thêm bơ, chiết xuất vani và lòng đỏ trứng vào, vừa đổ nguyên liệu vừa khuấy đều tay sao cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. Cuối cùng thì trút hỗn hợp này ra tô nha.

Bước 4: Đến đây bạn lấy 1 cái tô sạch khác, cho vào đó lòng trắng trứng, muối và đường rồi dùng máy đánh cho hỗn hợp bông cứng lại.

Bước 5: Sau đó, múc từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp sữa ở bước 3, nhớ khuấy đều lên nha mọi người.

Bước 6: Bạn trút hỗn hợp ở bước 5 vào khuôn đã chống dính trước đó, rồi đặt khuôn bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút là bánh chín rồi nhé!

Bước 7: Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, rắc thêm chút đường bột lên mặt bánh để trang trí và thưởng thức thôi!


Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn đúng điệu nhà hàng rồi. Không quá khó đúng không nào? Các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có ngay một món bánh mới thơm ngon bỗ dưỡng dành tặng người thân yêu rồi. Chắc hẳn họ sẽ ngạc nhiên về tay nghề và sự khéo léo của bạn cho xem. Chúc các bạn thành công và có những khoảnh khắc ngọt ngào bên gia đình và bạn bè với cách làm bánh Souffle vani đơn giản như đang giỡn này nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *