Lạ miệng với cách làm cà phê trứng thơm, béo ngậy

Sau khi đã đánh bông lòng đỏ, bạn rửa dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm một ít đường, 1 vài giọt mật ong vào cốc đựng phần lòng

Có một thứ đồ uống đã làm nên 1 nét độc đáo riêng cho Hà Nội, không chỉ khiến những người Hà Nội “say lòng” mà còn khiến những vị khách nước ngoài “uống một lần sẽ nhớ mãi”. Đó chính là . như thế nào có lẽ sẽ là một câu hỏi của bất kỳ ai nếu đã từng được thưởng thức loại đồ uống đầy sáng tạo này.

Nguyên liệu dùng cho cách làm cà phê trứng bao gồm:
3 thìa cafe bột
Mật ong nguyên chất
1 quả trứng gà tươi
2 thìa sữa đặc

Cách làm cà phê trứng thực hiện như sau:
Trứng gà sau khi đã mua về, bạn tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cốc khác nhau.

Ở cốc đựng phần lòng đỏ, bạn cho thêm 1 vài giọt mật ong. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh đều cho lòng đỏ được bông lên, đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm như mùi vị của bánh là được. Chú ý nhớ đánh thật nhanh tay nhé!

Sau khi đã đánh bông lòng đỏ, bạn rửa dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm một ít đường, 1 vài giọt mật ong vào cốc đựng phần lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kỹ. Đến khi lòng trắng gà đã mịn như bông, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì bạn dừng lại.

Pha cà phê đen nóng rồi bạn đổ ra cốc đã đựng sẵn 2 muỗng sữa đặc. Chú ý sau khi pha nếu cafe đã bị nguội bạn cho vào lò vi sóng để quay một chút cho nóng lên lại.

Cho thêm 1 chút đường tùy khẩu vị. Đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã được đánh vào cốc cafe. Nhanh tay bạn hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ ở trên. Lúc này bạn đã hoàn thiện xong cách làm cà phê trứng rồi đấy.

Bạn khuấy cafe lên rồi hãy thưởng thức và cảm nhận nhé. Lưu ý các bạn không nên khuấy nhiều sẽ khiến cho lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị mùi tanh sẽ khó uống hơn.

Thành phẩm

Cách làm cà phê trứng đơn giản đúng không nào? Cafe trứng ngon nhất là khi uống nóng, vì vậy bạn đừng nên cho thêm đá vào khi uống nhé! Chỉ mất 1 vài phút bạn đã có thể làm ngay cafe trứng cho riêng mình mà không cần phải cất công lên tận phố.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *